Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Diễn đàn trẻ em huyện Chi Lăng lần thứ nhất năm 2020.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em về thực hiện quyền trẻ em. Ngày 20/7/2020, huyện Chi Lăng đã tổ chức diễn đàn trẻ em lần thứ nhất năm 2020. Đến dự diễn đàn có các đồng chí Lăng Văn Chí, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; Vi Quang Trung, phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ qan, phòng ban của huyện và gần 100 trẻ em đại diện 12 câu lạc bộ quyền trẻ em trong địa bàn huyện Chi Lăng. Đồng chí Vi Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc diễn đàn trẻ em lần thứ nhất năm 2020.

 

1_105.jpg

 

    Diễn đàn trẻ em huyện Chi Lăng lần thứ nhất năm 2020.

 

Với chủ đề “ chung tay bảo vệ quyền trẻ em, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”, những năm qua, huyện Chi Lăng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, các xã và cộng đồng thường xuyên lắng nghe ý kiến của trẻ em, từ đó thực hiện tốt quyền được chăm sóc, bảo vệ của trẻ em, chủ động trong việc chỉ đạo các khu dân cư thành lập các câu lạc bộ quyền trẻ em. Đến nay huyện Chi Lăng đã thành lập được 12 câu lạc bộ quyền trẻ em ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với sự tham gia của hàng trăm trẻ em. Thông qua các câu lạc bộ quyền trẻ em, trẻ em đã được tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quyền trẻ em, thiếu niên nhi đồng trong địa bàn huyện được hướng dẫn cách phòng tránh đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại.

 

2_38.jpg

 

Trẻ em huyện Chi Lăng trao kiến nghị, thông điệp tới lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện.

 

Diễn đàn trẻ em huyện Chi Lăng lần thứ nhất năm 2020 đã tổ chức thảo luận, giao lưu, đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan phòng ban của huyện về quyền trẻ em. Các em cũng đã trao kiến nghị thông điệp của diễn đàn tới lãnh đạo huyện với mong muốn trẻ em sẽ tiếp tục được quan tâm, chia sẻ ý kiến, nguyện vọng trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng