Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Quan Sơn

Sáng ngày 22/6/2022, tại xã Quan Sơn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri với cử tri xã Quan Sơn, Lâm Sơn, Hữu Kiên. Dự Hội nghị  có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí  thư Huyện ủy; đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri xã Quan Sơn, xã Lâm Sơn, xã  Hữu Kiên, huyện Chi Lăng.

Hội nghị tiếp xúc cử tri đã Thông báo về kết quả, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Với tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận và phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại nghị trường. Các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3 và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp lần này. Tiếp đó đã có 15 ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các lĩnh vực như: đề nghị xem xét chế độ chính sách cho gia đình có công với cách mạng, sửa chữa tuyến đường DT - 250  hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng; hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; đề nghị huyện thu hồi và tiến hành đo đạc cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do trước đó một số thửa đất đã được cấp chồng lấn sai vị trí; đề nghị tăng phụ cấp, và các chế độ khác cho cán bộ không chuyên trách công tác tại thôn, bản.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời đồng chí bày tỏ chia sẻ với những hộ dân gặp khó do hậu quả của trận mưa lũ ngày 10/5 gây ra. Đồng chí cho biết, hiện nay huyện vẫn đang tiếp tục tăng cường huy động mọi nguồn lực để giúp cho nhân dân tại các khu vực bị thiệt hại khôi phục lại sản xuất sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung  thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến kiến nghị chưa được giải đáp đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trả lời theo thẩm quyền.

Vi Thanh Cương - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng