Đoàn kiểm tra, đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia của huyện kiểm tra trường THCS thị trấn Chi Lăng

Chiều ngày 18/11/2021, Đoàn kiểm tra trường chuẩn quốc gia của huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Quang Trung – phó CT UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra thẩm định Trường THCS thị trấn Chi Lăng đạt chuẩn quốc gia năm 2021.

Tại buổi làm việc, sau khi công bố Quyết định kiểm tra, Đoàn đã tổ chức chia thành 5 tổ kiểm tra với 5 tiêu chuẩn: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội theo quy định tại Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 18/2018 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1t.jpg

Đoàn công tác làm việc tại trường THCS thị trấn Chi Lăng.

Trường THCS thị trấn Chi Lăng nằm cạnh quốc lộ 1A, thuộc địa bàn thôn Pha Lác, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Trường được thành lập từ năm 1992, theo Quyết định số 843 ngày 01/10/1992 của UBND huyện Chi Lăng với tổng diện tích là 5283,5m2. Là đơn vị trường đóng trên địa bàn thị trấn, trường có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT. Giao thông đi lại thuận tiện, kinh tế, xã hội ổn định và từng bước phát triển, mặt bằng dân trí khá cao. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các cấp quản lý giáo dục. Nhân dân trên địa bàn thị trấn, phụ huynh rất quan tâm, ủng hộ cho công tác dạy và học của nhà trường. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác dạy và học, cảnh quan, khuôn viên được bố trí gọn gàng, sạch đẹp, thân thiện.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Vi Quang Trung- Phó CT UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự quan tâm của chính quyền địa phương; đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ trong thời gian tới nhà trường cần huy động mọi nguồn lực để phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển giáo dục, đồng thời chính quyền địa phương cần tạo điều kiện để xây dựng hàng rào, tường bao quanh khuôn viên trường.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng