ĐÓN NHẬN QUÂN HOÀN THÀNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TẠI NGŨ TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2022

Ngày13/01/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chi Lăng tổ chức lễ đón nhận 100 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, đây là những quân nhân tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng  02/2020, học tập và thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị Sư đoàn Bộ binh 3; Trung đoàn 123; Bộ đội Biên phòng tỉnh; Phòng tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Nhàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện.

Sau 24 tháng rèn luyện trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, Tại lễ giao nhận giữa 3 cấp là đơn vị giao quân, huyện, xã đã đảm bảo đủ số lượng, 100% các đồng chí quân nhân được các đơn vị trực tiếp quản lý, rèn luyện đánh giá hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong thời gian tham gia nghĩa vụ, nhiều đồng chí đã được khen thưởng và được kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng. Theo đó toàn bộ số quân nhân xuất ngũ đã đăng ký vào ngạch dự bị, để sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy (thứ 5 từ trái sang) và đồng chí Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ phải sang) chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện Chi Lăng đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian rèn luyện, công tác, học tập ở môi trường quân đội và mong rằng, sau khi trở về địa phương, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, phẩm chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ khi Tổ Quốc cần.

Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo Trung tâm tư vấn giáo dục việc làm tỉnh tỉnh Lạng sơn đã tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu những chính sách và hoạt động hỗ trợ tìm việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề  phù hợp với khả năng nhằm giúp các quân nhân sau xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống.

Vi Thanh Cương