HĐND HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ, KỲ CHUYÊN ĐỀ

Ngày 25/1/2022, Thường trực HĐND huyện Chi Lăng đã tổ chức kỳ họp thứ tư, kỳ chuyên đề để xem xét cho ý kiến về tờ trình công nhận thị trấn Đồng Mỏ và thị trấn Chi Lăng đạt chuẩn đô thị hạng 5. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp thứ tư, kỳ chuyên đề HĐND huyện Chi Lăng.

Theo báo cáo của UBND huyện Chi Lăng, việc công nhận đô thị hạng 5 đối với thị trấn Đồng Mỏ và thị trấn Chi Lăng của huyện Chi Lăng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là sau khi 2 thị trấn được công nhận đô thị hạng 5 sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế, xã hội và cải thiện nâng cao đời sống của nhân dân địa phương. Trong thời gian vừa qua, UBND huyện đã thuê đơn vị tư vấn độc lập chấm điểm từng chỉ tiêu của 2 thị trấn, kết quả thị trấn Đồng Mỏ đạt 86,42 điểm/ thang điểm 100, thị trấn Chi Lăng đạt 81,61 điểm, do đó cả 2 thị trấn đều đạt chuẩn đô thị hạng 5 theo tiêu chí chung. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo của Ban kinh tế xã hội của HĐND huyện thẩm tra các chỉ tiêu mà UBND trình công nhận 2 thị trấn đạt chuẩn đô thị hạng 5.

Qua xem xét từng chỉ tiêu cụ thể, các đại biểu HĐND huyện Chi Lăng đã nhất trí biểu quyết thông qua nghị quyết công nhận thị trấn Đồng Mỏ và thị trấn Chi Lăng đạt chuẩn đô thị hạng 5 với tỷ lệ đạt 100%./.

Gia Lượng