Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HĐND xã Bắc Thủy khai mạc kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 28/7/2022, HĐND xã Bắc Thủy khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ 4 – kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đến dự phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

 

2_321.jpg

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

 

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Bắc Thủy đã nghe 13 báo cáo và tờ trình của UBND, các Ban HĐND  và của Thường trực HĐND xã, tờ trình của UBND xã về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, chi ngân sách địa phương năm 2022, tờ trình của HĐND xã về chương trình giám sát năm 2023, tờ trình về giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và thông báo cuarMTTQ Việt Nam về tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đặc biệt báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022 đã đánh giá một cách khách quan, cụ thể, phản ánh thực trạng những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền. Tình hình gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông – Xuân tuy vẫn vượt so với cùng kỳ, song mưa lũ đã làm ngập úng, cuốn trôi khoảng 30% diện tích cây hoa màu. Đối với công tác xây dựng NTM, xã đang tích cực chỉ đạo nhân dân phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trong 6 tháng cuối năm 2022. Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết tháng 6 đạt hơn 11 triệu đồng, bằng xấp xỉ 66% kế hoạch huyện giao.

 

Tại phiên thảo luận, có 5 đại biểu chuyển tải đến kỳ họp một số ý kiến thuộc các lĩnh vực phát triển kinh tế, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, lĩnh vực văn hóa, giáo dục, lĩnh vực tài nguyên môi trường. Những vấn đề này, lãnh đạo xã đã giải đáp, làm rõ những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm, đồng thời mong muốn cử tri cùng chia sẻ khó khăn với huyện, với xã khi nguồn lực thì có hạn, mà nhiều địa phương cũng rất cần nhận được sự quan tâm giúp đỡ.

 

1_1162.jpg

 

Đồng chí  Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.

 

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí  Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện với các đại biểu HĐND xã Bắc Thủy. Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND xã, đồng chí chỉ đạo xã Bắc Thủy cần xác định cụ thể các cây trồng thế mạnh của xã, từ đó xây dựng kế hoạch chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển một cách phù hợp, đề nghị xã tiếp tục quan tâm hơn trong việc giữ gìn bản sắc truyền thống văn hóa, chuẩn bị các điều kiện cho hoạt động phát triển du lịch văn hóa.

 

Với tinh thần tập trung trí tuệ, dân chủ, thống nhất cao, các đại biểu HĐND xã đã thông qua 3 nghị quyết của kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XX.

Gia Lượng