HỖ TRỢ KINH PHÍ LÀM NHÀ CHO GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG

Thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng người có công trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngày 29/11/2021, đoàn công tác của huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 20 triệu đồng hỗ trợ để ông Nguyễn Văn Viện làm nhà. Được biết ông Nguyễn Văn Viện là đại diện 1 trong những gia đình người có công tại thôn Co Hương, xã Hữu Kiên của huyện Chi Lăng.

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Viện.

Qua công tác rà soát của Phòng Lao động, Thương binh xã hội và dân tộc huyện Chi Lăng, xác định ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Viện ở thôn Co Hương, xã Hữu Kiên rất chật hẹp, không đáp ứng diện tích ở theo quy định. UBND huyện Chi Lăng quyết định hỗ trợ cho gia đình ông 20 triệu để mở rộng diện tích nhà ở. Tại gia đình ông Viện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình cố gắng lao động sản xuất, phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ để ông mở rộng diện tích ở cho gia đình. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch cũng tặng và tự tay lắp đặt cho gia đình ông Viện 1 chiếc ti vi 40 inch để theo dõi các chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng chí mong muốn thông qua các chương trình thời sự, gia đình ông sẽ nắm bắt kịp thời các thông tin trong nước và thế giới, từ đó nhắc nhở con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là nhắc nhở con cháu thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid 19./.

Gia Lượng