Hỗ trợ xây mới nhà ở cho cựu nữ dân quân bắn rơi máy bay mỹ
Sáng ngày 01/10/2023,Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho Cựu nữ dân quân bắn rơi máy bay Mỹ,tại khu Đoàn Kết, TT. Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Dự chương trìnhtrao kinh phí hỗ trợ xây mới nhàcó đồng chí Vi Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.
Bà Vi Thị Bay là Cựu nữ dân quân,thuộcTiểu đội nữ dân quânxã Quang Lang (nay là thi trấn Đồng Mỏ)đã có công bắn rơi máy bay Mỹ vào năm 1965.Nhận thấy gia đình bàhiện đang gặp khó khăn về nhà ở; cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã có văn bản đề nghị các cơ quan Ban, nghành của huyện kết nối, kêu gọi các nguồn lực để hỗ trợ gia đình xây mới dựng nhà.Qua đó,Toà án Nhân dân huyện Chi Lăng đã kêu gọi, huy động được 200 triệu đồng (gồm: 150.000.000đ tiền mặt và 50.000.000đ tiền vật liệu xây dựng) từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Theo đó, Tại chương trình khởi công xây mới nhà ở,Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã trao nguồn kinh phí hỗ trợ cho gia đình là 50 triệu đồng. Dự kiến, các nguồn kinh phí còn lại sẽ được bàn giao cho gia đình phù hợp với từng giai đoạn xây dựng để hoàn thiện nhà ở theo kế hoạch.
Đây là một trong những chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm cụ thể hóa các nội dung, giải pháp đối với việc hỗ trợ cựu dân quân nâng cao mức sống, bảo đảm cựu nữ dân quân có mức sống trung bình trở lên.
Thanh Cương – Chi Lăng