Học tập kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ tại huyện Tràng Định

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Chi Lăng năm 2022. Chiều ngày 07/4/2022, đoàn công tác của huyện Chi Lăng gồm lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND &UBND; lãnh đạo một số cơ quan chuyên  môn của huyện đã có buổi học tập kinh nghiệm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại huyện Tràng Định. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư Huyện ủy Tràng Định; Lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn; Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định.

Screenshot 2022-04-08 154038_0.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định đã báo cáo nhanh với đoàn về công tác tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Tràng Định năm 2021. Theo đó, để tổ chức thành công cuộc diễn tập, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tràng Định đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập và triển khai phu hợp với tình hình đặc điểm của địa phương; Tổ chức tuyên truyền các Luật, các văn bản liên quan đến công tác quân sự quốc phòng địa phương đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị; Với phương châm chính quyền và nhân dân cùng làm, bằng nội lực huyện đã huy động hơn 1 vạn ngày công san lấp mặt bằng, xây dựng khu căn cứ chiến đấu, khu sơ tán nhân dân và học sinh, căn cứ hậu cần, kỹ thuật, khu vực diễn tập thực binh v.v…

Screenshot 2022-04-08 154126_0.jpg