Hội LHPN thị trấn Chi Lăng mở gần 700 gian hàng thương mại điện tử

Hiện nay cùng với các loại nông sản khác, Na Chi Lăng đang bước vào vụ thu hoạch, ước tính sản lượng mỗi ngày đạt khoảng từ 400 - 500 tấn/ ngày. Tuy nhiên do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tiêu thụ Na của huyện. Để hỗ trợ nông dân trong tiêu thụ Na nói chung và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện, từ ngày 18/8/2021 - 22/8/2021, Hội LHPN thị trấn Chi Lăng, Huyện Chi Lăng đã phối hợp tuyên truyền phát triển kinh tế số; hướng dẫn hội viên và nhân dân mở Cửa hàng số, cách giao dịch trên sàn giao dịch điện tử “Postmart.vn” và “Voso.vn”, đồng thời phát 550 khẩu trang, 350 tờ rơi tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại chợ nông sản của thị trấn. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Hội LHPN thị trấn đã phân công các thành viên trong Ban Chấp hành đến hướng dẫn hội viên của từng thôn trên địa bàn và mở được 688 tài khoản trên hệ thống Postmart, nhiều hội viên đã thành thạo việc bán hàng trên sàn giao dịch điện tử để tự bán các sản phẩm nông sản của mình và cam kết bán hàng đúng giá, đúng chất lượng giữ vững uy tín trên thị trường lâu dài.

Hội LHPN thị trấn Chi Lăng hướng dẫn Hội viên mở gian hàng thương mại điện tử.

Hoạt động tuyên truyền trên đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa theo cách làm truyền thống, ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản, chuyển đổi việc mua bán trên nền tảng công nghệ số, góp phần  thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Vi Thỏa - Hội LHPN huyện Chi Lăng