HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2021

Để thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sản phẩm chủ lực đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện. Ngày 29/.11/2021, tại Phòng NN&PTNT huyện Chi Lăng,  đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện cùng các thành viên của Hội đồng đã tiến hành chấm điểm, đánh giá chất lượng 6 sản phẩm của các tập thể, cá nhân ở các xã, thị trấn đăng ký phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.

1_40.JPG

Toàn cảnh Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021

6 sản phẩm đăng ký phân hạng OCOP năm 2021 lần này gồm: Khau nhục Bà Phin; Tinh dầu hồi; Hoa hồi khô; Trà diếp cá Lụa Vy; Bánh khẩu sli quế và cao khô Vạn Linh. Yêu cầu đối với các sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng năm 2021 phải đảm bảo đáp ứng 3 tiêu chí về: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm.

Kết quả phân hạng sơ bộ đối với các sản phẩm:

• Khau Nhục Bà Phin tương đương hạng 4 sao.
  • Tinh dầu hồi tương đương hạng 4 sao.
  • Hoa Hồi khô tương đương hạng 5 sao.
  • Trà diếp cá Lụa Vy tương đương hạng 4 sao.
  • Bánh Khẩu sli Quế tương đương hạng 3 sao.
  • Cao khô Vạn Linh tương đương hạng 4 sao.

Kết luận buổi đánh giá phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2021, đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá các sản phẩm đều cơ bản đáp ứng được 3 tiêu chí theo quy định. Để nâng cao giá trị kinh tế thông qua hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, đồng chí đề nghị các tập thể và cá nhân sản xuất, chế biến sản phẩm cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến hình thức, mẫu mã sản phẩm, xây dựng câu chuyện để làm nổi ý nghĩa đối với từng sản phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tính đến hết tháng 11 năm 2021, huyện Chi Lăng có 17 sản phẩm đăng ký phaan hạng OCOP và đã có 12 sản phẩm được công nhận đạt từ 3 sao trở lên./.

Gia Lượng