Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HỘI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 THỰC HIỆN QUY ĐỊNH SỐ 11 NĂM 2019 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Để đánh giá kết quả thực hiện quy định số 11 ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, từ đó rút kinh nghiệm tiếp tục triển khai thực hiện quy định số 11 trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn. Ngày 20/9/2023, Thường trực Huyện ủy Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2023 thực hiện quy định số 11 ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện, bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn của huyện Chi Lăng.

so ket 9 thang quyet dinh 11.jpg

Toàn cảnh hội nghị.         

Theo báo cáo của Huyện ủy Chi Lăng, trong 9 tháng đầu năm 2023, người đứng đầu cấp ủy các xã, thị trấn của huyện Chi Lăng đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu tài liệu và thường xuyên bám nắm tình hình thực tế ở địa phương, chủ động xây dựng và công khai kế hoạch tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Chi Lăng có 133 vụ việc người dân làm đơn phản ánh tới cấp ủy, chính quyền huyện và xã, đã giải quyết được 110 đơn thư, bằng 80% tổng số đơn thư, trong đó hòa giải thành 30 vụ việc có đơn thư phản ánh, kiến nghị. Chủ tịch UBND huyện trực tiếp đối thoại với 112/114 công dân đăng ký; cấp xã tổ chức đối thoại được 76 trường hợp với 72 lượt công dân.

          Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã thảo luận, trao đổi những giải pháp về xử lý các vụ việc phức tạp, những hạn chế còn bộc lộ khi xử lý, giải quyết vụ việc, đồng thời đề xuất biểu dương một số xã sử dụng mạng xã hội zalo vào quản lý, trao đổi công việc với nhóm hộ ở thôn bản, khu phố.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện quy định số 11 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Chi Lăng 9 tháng đầu năm 2023. Để quy định số 11 của Bộ Chính trị thực sự đạt hiệu quả cao, đồng chí bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tiếp theo, các đồng chí đứng đầu cấp ủy cần tăng cường công tác nghiên cứu tài liệu, bám sát thực tế cơ sở để việc tiếp dân, đối thoại với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân chính xác, đồng thời cần thể hiện thái độ khi tiếp dân lịch sự và đúng mực, đồng chí cũng chỉ đạo những người đứng đầu cấp ủy phải thực hiện nhiệm vụ tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật, song cũng hết sức tránh đối đầu với dân và tránh tạo dư luận không tốt trong khi thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Việc Huyện ủy Chi Lăng tổ chức hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm 2023 thực hiện quy định số 11 ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị không chỉ đánh giá kết quả thực hiện quy định số 11 của Bộ Chính trị trong 9 tháng đầu năm, mà còn nhằm rút kinh nghiệm thực hiện việc ngăn ngừa, hạn chế tối đa số đơn thư khiếu kiện vượt cấp, số vụ vi phạm an ninh trật tự, qua đó để huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn./.

Gia Lượng