Hội nghị Hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 03/11/2021, tại UBND xã Liên Sơn, Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng phối hợp với UBND xã Liên Sơn, tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên; công chức UBND xã, Hòa giải viên các tổ hòa giải trên địa bàn xã Liên Sơn.

tp.jpg

Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại xã Liên Sơn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Phòng Tư pháp giới thiệu mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật; vai trò, tầm quan trọng của hoạt động PBGDPL trong đời sống xã hội; tuyên truyền một số văn bản pháp luật như: Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, Luật Hòa giải ở cơ sở; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được trực tiếp tham gia thực hành, trao đổi kinh nghiệm, xử lý các tình huống hòa giải thực tế. Thông qua việc giải quyết những tình huống, báo cáo viên đã lồng ghép bồi dưỡng những kiến thức pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới...giúp hòa giải viên nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật từ đó nâng cao tỷ lệ hòa giải thành trên địa bàn.

Phòng Tư Pháp Chi Lăng