Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII – Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020

Ngày 5/10/2020, BCH Đảng bộ huyện Chi Lăng khóa XXIII đã tổ chức hội nghị lần thứ hai, sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng đã đến dự phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện.

 

1_174.jpg

 

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII

 

Tại hội nghị, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Theo báo cáo, mặc dù ngay từ đầu năm 2020, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện vừa xảy ra mưa đá, vừa úng ngập, xong lại hạn hán kéo dài. Cùng với đó, dịch bệnh covid 19 xuất hiện làm ảnh hưởng đến tất cả hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung quyết liệt chỉ đạo nhân dân thực hiện 2 nhiệm vụ kép, đó là vừa phòng chống dịch covid 19, vừa khắc phục khó khăn để thi đua phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và xây dựng NTM, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kết quả tổng diện tích gieo trồng ước đạt hơn 10.500 ha, đạt hơn 100% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực ước đạt hơn 30.700 tấn. Công tác trồng rừng đạt 1.240 ha, đạt 124% kế hoạch, toàn huyện trồng mới gần 300 ha cây ăn quả các loại, nâng tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện lên hơn 3.760 ha. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì ổn định, tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Phong trào làm đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng NTM, huyện đã cung ứng hơn 2.664 tấn xi măng, gần 1000 ống cống các loại, nhân dân các xã  tự nguyện hiến đất, khai thác cát, đá sỏi bên tông hóa được hơn 37 km đường. Công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện tính đến ngày 15/9/2020 đạt hơn 33 tỷ đồng, bằng xấp xỉ 55 % dự toán tỉnh giao, chi ngân sách hơn 422 tỷ đồng, bằng 82% dự toán tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thanh tra giải quyết khiếu nai, tố cáo, phòng chống tham nhũng cũng được chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả.

 

Bà Trần Thị Thuận thôn Khun Thúng thị trấn Đồng Mỏ thu hoạch bưởi Diễn.png

 

Nông dân huyện Chi Lăng đang thu hoạch Bưởi Diễn.

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến cho báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm của huyện. Đã có 8 đại biểu phân tích làm rõ hơn những việc đã làm được, nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến một số việc chưa làm được, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả trong 3 tháng cuối năm 2020.

 

Liên quan đến một số vấn đề yếu kém còn tồn tại trong công tác giải quyết nhiệm vụ, những đề xuất kiến nghị của các xã, thị trấn. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng vừa giải đáp, giải trình, trao đổi và thông tin đến các cơ quan, các xã về công tác điều hành của chính quyền huyện, đó là luôn luôn công khai, minh bạch trong chỉ đạo điều hành, lấy chủ đề của năm là “ Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp” làm mục tiêu thực hiện. Trong 3 tháng cuối năm 2020, huyện sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện, trong đó tập trung phát hiện và đầu tư nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả và cho giá trị kinh tế cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết lãnh đạo huyện sẽ nghiêm khắc và kiên quyết xử lý đối với những trường hợp gây phiền hà, thiếu ý thức tôn trọng với nhân dân.

 

Bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chi Lăng đánh giá cao sự vào cuộc của tất cả đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch covid 19, vừa tập trung cho phát triển kinh tế. Trong 3 tháng cuối năm 2020, các Đảng viên trong toàn Đảng bộ cần tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể, phát huy những kết quả đã đạt được từ đầu năm, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã được Thường trực Huyện ủy phê duyệt.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng