Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri xã Nhân Lý,huyện Chi Lăng

Ngày 15/6/2022, đoàn công tác của tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng do đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi tiếp xúc về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vi Công Hậu, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Chi Lăng và đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hồ Thị Lan Anh đã báo cáo với cử tri về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, mục tiêu, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn tỉnh; dự kiến chương trình làm việc thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh. Kết quả chung là dưới sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những thành quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội, chính trị, quốc phòng an ninh. Tuy nhiên vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế cả về chủ quan và khách quan, cụ thể như trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Lạng Sơn chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch covid 19, ảnh hưởng do thiên tai mưa lũ cũng như ảnh hưởng bởi tình hình thời sự quốc tế, mặc dù mức độ tăng trưởng về phát triển kinh tế vẫn đạt dương, song tỷ lệ không đạt so với nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Bên cạnh đó, hoạt động giải phóng mặt bằng các công trình dự án trọng điểm còn chậm tiến độ nên ảnh hưởng đến hoạt động giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại diện cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, ý kiến kiến nghị những vấn đề liên quan đến các hoạt động ở địa phương. Cụ thể tại xã Nhân Lý đã có 11 đại diện cử tri với 12 ý kiến kiến nghị về các nhóm vấn đề gồm công tác an sinh xã hội; hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế; vấn đề tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản ..v..v..

Những vấn đề liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền của huyện đã được đại diện các cơ quan chuyên môn giải đáp, làm rõ để cử tri yên tâm.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn các cử tri đã tin tưởng, đề xuất nhiều ý kiến với tổ đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí chia sẻ những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến dân huyện Chi Lăng, đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực đoàn kết khắc phục hậu quả để đẩy mạnh hoạt động sản xuất sau mưa lũ, đồng thời cho biết tất cả các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp thành các nhóm ý kiến để trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 và sẽ trả lời cho cử tri ngay sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh.

Như vậy, sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, cuộc tiếp xúc giữa tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại xã Nhân Lý của huyện Chi Lăng đã hoàn thành chương trình đề ra.

Gia Lượng