Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn xã Vân An

Sáng ngày 15/9/2023, Phòng NN&PTNT huyện Chi Lăng phối hợp với UBND xã Vân An tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn xã Vân An.

Mô hình sản xuất Lúa theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn xã Vân An năm 2023 được triển khai thực hiện tại 4 thôn của xã Vân An gồm: Hồng Tân, Hợp Nhất, Túng Mẩn và Bình Trung. Quy mô thực hiện trên 57,1ha, thời gian triển khai từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2023. Có 236 hộ gia đình tham gia mô hình. Để triển khai thực hiện mô hình, Công ty Cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO ( Phao) đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho các hộ đăng ký tham gia mô hình về quy trình sản xuất Lúa theo tiêu chuẩn VietGAP. Phòng NN&PTNN huyện hỗ trợ trên 31 tấn phân Hữu cơ khoáng HP Orgamic 14 cho các hộ tham gia mô hình. Qua kiểm tra 100% các hộ tham gia sản xuất lúa VietGap đã áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp; Tuân thủ những hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chuyên môn; Mua thuốc của cửa hàng có giấy phép kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; Chỉ sử dụng những loại thuốc trong danh mục cho phép sử dụng tại Việt Nam; Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đúng hướng dẫn, không sử dụng các loại thuốc đã hết hạn. Việc thu gom vỏ thuốc trừ sâu, bao bì sau khi sử dụng được thu gom theo quy định, không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Sử dụng phân bón có trong danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam; Có ghi chép hồ sơ sau khi mua và sử dụng phân bón; Sử dụng phân bón hợp lý theo quy trình được tập huấn v.v...

          Tại Hội nghị các đai biểu đã thảo luận và đề nghị Phòng NN&PTNT và UBND xã cần cung cấp giống đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP để bà con nhân dân sản xuất. Cung ứng kịp thời phân bón đúng thời vụ sản xuất v.v…Các ý kiến trên đã được lãnh đạo Phòng NN&PTNT và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trực tiếp giải đáp tại Hội nghị.

          Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng NN&PTNN huyện Chi Lăng đã trao Quyết định và giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ sản xuất lúa Xuân xã Vân An.

Văn Thiện – Chi Lăng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT MÔ HÌNH