Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị trực tuyến 3 cấp về công tác phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Ngày 11/1/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp về phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tại điểm cầu huyện  Chi Lăng có đồng chí Long Văn Nhân- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Nông Trường- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND; lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Chi Lăng

Tại hội nghị các đồng đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID- 19 và phương hướng nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tính đến ngày 7/1/2021, cả nước ghi nhận 1.509 trường hợp mắc COVI- 19, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc COVID- 19 do lây nhiễm trong nước, baop gồm cả 553 ca mắc tính từ ngày 25/7 đến nay; 816 ca nhập cảnh; 1.353 trường hợp đã chữa khỏi; 35 trường hợp tử vong. Các ca nhập cảnh. Đều được cách ly ngay. Tại Lạng Sơn, tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh, liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng đã phát hiện từ ngày 4/8/2020. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của tỉnh được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 25/7/2020- giai đoạn 2 từ sau ngày 25/7/2020 đến nay, sau khi bộ y tế thông báo ổ dịch liên quan đến Đà Nẵng, toàn tỉnh có 1.699 người về từ đà nẵng; tổng số người liên quan quản lý y tế toàn tỉnh:  là 5.627 người, trong đó , số F0 4 trường hợp, F1 cách ly y tế 210 trường hợp; F 2 tại cộng đồng là 1.760 người, F3 tại cộng đồng 3.652 người. Hiện tại đã khỏi bệnh và hết thời gian cách ly theo quy định. Tính từ thời điểm 3/9/2020 đến nay, toàn tỉnh Lạng Sơn cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, không phát sinh trường hợp nào mắc mới sảy ra trong cộng đồng. Đến nay, tỉnh tiếp tục phòng, chống dịch covid – 19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sỏ thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sử dụng kinh phí dự phòng để phòng, chống dịch; đầu tư cơ sở vật chất để phòng chống dịch, khắc phục tạm thời cơ sở vật chất hiện có, lựa chọn, tân trang, củng cố, gia cố lại một số điểm như cơ quan công an hoặc bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng thời bố trí cách ly hợp lý, nếu quá tải thì phải có đề xuất với bộ tư lệnh quân khu để điều tiết….

Thanh Hà - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng