HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI GIAI ĐOẠN 2016 – 2021.

Sáng nay, 15/9/2021, Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 – 2021. Dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn. Lãnh đạo Ban Kinh tế xã hội, Ban xây dựng, và văn phòng Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Công Hậu  - Ủy viên Ban THường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Vi Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các phòng Ban của huyện, Hội nông dân các xã thị trấn và  đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 – 2021.

Trong 5 năm qua, dưới sự định hướng của Hội nông dân, Hội viên nông dân huyện Chi Lăng đã tích cực thi đua phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng ngay trên quên hương mình. Từ quy mô nhỏ lẻ, manh mún trước đây,  nay các hộ đã có sự liên kết trong sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa các loại cây trồng mới có hiệu quả cao vào sản xuất. Nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu cho thu nhập 400, 500 triệu đồng, có hộ có thu nhập tới hàng tỷ đồng/năm. Từ phong trào đã tác động mạnh tới sự chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp của huyện sang hướng sản xuất hàng. Nông dân và các doanh nghiệp bước đầu đã tạo được sự liên kết trong khâu cung ứng, sản xuất, tiêu thụ. Việc tiêu thụ nông sản qua các sàn thương mại điện tử đã được áp dụng thành công tại một số hộ. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần được nâng lên, 98% số hộ hội viên nông dân là gia đình văn hóa. Hội viên nông dân đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng Nông thôn mới và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Trong giai đoạn 2021 – 2026, Hội Nông dân huyện Chi Lăng đưa phong trào phát triển theo chiều sâu, đưa nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất Nông nghiệp, và kêu gọi đầu tư chuyển đổi nền nông nghiệp , nông thôn hướng nhanh tới hiện đại hóa và  liên kết sản xuất.

2_13.JPG

Đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả của hội viên Hội nông dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền huyện luôn quan tâm tới sự phát triển nền nông nghiệp của huyện thông qua các Nghị quyết chuyên đề, và sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng Hội viên nông dân trong công cuộc xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển trong giai đoạn tới.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào, UBND huyện và Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông  dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2016 – 2021.

Đinh Dương