HỌP BAN CHỈ ĐẠO DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ XÃ NĂM 2021

Ngày 13/10/2021, huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị họp Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ  năm 2021. Dự  Hội nghị có đồng chí Long Văn Nhân– Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Trưởng, Phó Ban chỉ huy quân sự huyện, các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Tại hội nghị, các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ xã đã được nghe lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện thông qua tóm tắt quy trình diễn tập, thông báo một số nội dung chính trong công tác chuẩn bị phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ  năm 2021. Theo đó cuộc diễn tập khu vực phòng thủ  năm 2021 sẽ diễn ra tại hai cụm xã. Ngày 09/11/2021, Thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Lâm Sơn, xã Liên Sơn và ngày 11/11/2021 tại xã Vân Thủy, xã Vân An, xã Chiến Thắng. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các đoàn thể; sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; đồng thời kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng công trình quốc phòng trong Khu vực phòng thủ.

1_20.JPG

Toàn cảnh hội nghị họp Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ  năm 2021.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vi Nông Trường Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng-Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập  yêu cầu: Ban chỉ huy Quân sự huyện kịp thời tham mưu về thời gian tổ chức diễn tập; các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ xã cần tăng cường công tác phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tập chung xây dựng kế hoạch và kịch bản cuộc diễn tập; tiến hành khảo sát các vị trí thực địa, triển khai xây dựng các hạng mục theo đúng quy định; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện theo đúng phương châm “Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm’’ và đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo yêu cầu đã đề ra.

Vi Thanh Cương