Huyện Chi Lăng bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho trên 1.500 cán bộ giáo viên

Ngày 13/09/2020, Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên của các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.  Đây là lần đầu tiên lớp bồi dưỡng chính trị hè được Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng tổ chức theo hình thức trực tuyến, với 23 điểm cầu tại các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Lô Minh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, dự và trực tiếp lên lớp giảng dạy.

IMG_1226.00_00_05_29.Still006.jpg

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, trên 1.500 học viên là công chức phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên của 68 trường của tất cả các cấp học trên địa bàn huyện đã được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện tại  Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Thông tin thời sự nổi bật trong tỉnh, trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2020. Thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Thông tin nhanh về kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2025 của ngành Giáo dục và Đào tạo. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch theo quy định.

IMG_1226.00_00_05_29.Still007.jpg

Các cán bộ giáo viên tham gia học chính trị hè tại điểm cầu trường THCS Quang Lang

IMG_1226.00_00_05_29.Still008.jpg

Các cán bộ, giáo viên tham gia học chính trị hè tại điểm cầu trương PTDTNT - THCS huyện Chi Lăng

Qua lớp bồi dưỡng, nhằm bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nắm được các nội dung cơ bản, cốt lõi trong các dự thảo các văn kiện tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Những vấn đề mới cần nhận thức đúng, sâu sắc trong đồi sống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước, của địa phương; Cập nhật các nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhất là việc triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phù hợp với công tác giảng dạy tại địa phương, đơn vị.

Văn Thiện – Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng