Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Huyện Chi Lăng khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Ngay sau khi  trận mưa lũ xảy ra ngày 10/5, gây thiệt hại rất lớn về cơ sở hạ tẩng và thiệt hại về kinh tế trên địa bàn. Huyện Chi Lăng đã thành lập nhiều đoàn công tác kiểm tra chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê mức độ thiệt hại để xây dựng phương án đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ, đặc biệt là chỉ đạo nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

 

Trong buổi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đoàn công tác số 2 của huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Chi Lăng đã đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trước mắt cho  hộ gia đình bà Hoàng Thị Luyến ở thôn Làng Cằng, xã Chi Lăng có nhà bị đổ sập hoàn toàn và nhà ông Nông Văn Sáu ở thôn Thống Nhất, xã Hòa Bình bị đổ một bức tường, mỗi gia đình 5 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện cũng trích quỹ hỗ trợ gia đình bà Luyến 3 triệu đồng, nhà ông Sáu 2 triệu đồng. Tổng số hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn và đổ tường được huyện Chi Lăng hỗ trợ khắc phục trước mắt là 14 hộ.

 

1_1022.jpg

 

Đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Hoàng Thị Luyến ở thôn Làng Cằng, xã Chi Lăng.

 

 

Ghi nhận tại các địa phương, các hộ gia đình đang khẩn trương quét dọn bùn đất, sắp xếp nhà cửa sau mưa lũ để sớm ổn định cuộc sống. Các đơn vị lực lượng vũ trang cũng cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng Hội phụ huynh học sinh giúp các trường học quét dọn bùn đất, làm vệ sinh đồ dùng học tập để học sinh có dụng cụ học tập khi học tập trở lại.

 

Để hỗ trợ học sinh bậc THPT lưu trú học tập tại thị trấn Đồng Mỏ bị nước lũ cuốn trôi hết tư trang, đồ dùng và sách vở, Trường THPT Chi Lăng đã vận động giáo viên và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí để mua quần áo, sách vở cho học sinh, tổ chức nấu ăn cho các em ngay tại trường. Theo số liệu do nhà trường cung cấp, hiện tại trường có 400 học sinh đến lưu trú tại các khu dân cư ở thị trấn Đồng Mỏ, trong số đó có 100 em bị trôi hết tư trang, sách vở được bố trí ăn ngủ tại trường. Tỉnh đoàn Lạng Sơn cùng một số cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trên địa bàn tỉnh, Hội chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm của huyện đã quyên góp nhiều xuất quà gồm lương thực, nước uống hỗ trợ  học sinh THPT khắc phục tạm thời hậu quả do mưa lũ./.

Gia Lượng