Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HUYỆN CHI LĂNG KHẨN TRƯƠNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID-19

Ngày 08/11/2021, huyện Chi Lăng nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn về trường hợp V.T.N trú tại thôn Ga, xã Chi Lăng, làm công nhân tại công ty LUXSHARE, khu công nghiệp Quang Châu 1, huyện Việt Yên, Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chi Lăng đã tổ chức họp khẩn với Ban chỉ đạo xã Chi Lăng để nắm bắt tình hình và thống nhất phương án phòng chống dịch trên địa bàn xã.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Chi Lăng, trường hợp V.T.N di chuyển từ công ty LUXSHARE Bắc Giang về nhà từ ngày 31/10/2021, đã thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã, và đã có Quyết định cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Đến chiều  ngày 07/11/2021, qua lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính, đến ngày 08/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn có thông báo chính thức bệnh nhân V.T.N dương tính với SARS-CoV 2. Trong thời gian cách ly y tế, bệnh nhân đã tiếp xúc với một số người thân và làm lây nhiễm dịch bệnh sang các trường hợp khác. Con trai thứ 2 của bệnh nhân hiện cũng đã có kết quả dương tính, trước đó vẫn đi học bình thường tại lớp 5C trường Tiểu học xã Chi Lăng, dẫn đến toàn bộ số học sinh này hiện thuộc diện F1.

1_33.JPG

Đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo, và đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện kiểm tra phong tỏa nơi ở của F0.

 

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, ngay trong chiều ngày 8/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Chi Lăng đã phối hợp với trung tâm y tế huyện lấy mẫu test nhanh cho những cá nhân thuộc diện F1 và cư dân thôn Ga, đồng thời, khoanh vùng cách ly nơi ở của các F0 để khống chế ổ dịch. Tiếp tục truy vết và thông báo lịch trình di chuyển của các F0, F1 để nhân dân nắm bắt và tự giác thực hiện khai báo y tế khi có tiếp xúc.  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chi Lăng cũng tổ chức họp khẩn tại xã Chi Lăng để nắm bắt tình hình dịch bệnh, và chỉ đạo các phương án phòng chống dịch bệnh cần thực hiện tiếp theo để từng bước khống chế dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

 

ĐINH DƯƠNG