HUYỆN CHI LĂNG PHÁT ĐỘNG NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Để nâng cao hiệu quả công tác trên các lĩnh vực góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2021 và giai đoạn 2021-2025. Sáng ngày 29/8/2021, tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức lễ phát động “Ngày Chủ nhật đỏ chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Dự lễ phát động có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Vi Công Hậu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các Ban xây dựng Đảng. Lãnh đạo và cán bộ, công chức viên chức các cơ quan, phòng ban của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Quan Sơn.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ nhằm mục đích đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân hiểu rõ hơn về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới; người dân thực sự là chủ thể, tự giác, đồng thuận, tự nguyện, tích cực tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang với người dân; hướng dẫn, động viên Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy (áo trắng), và đồng chí Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện (áo rằn ri) cùng các lực lượng tham gia xây dựng nhà tắm cho hộ gia đình khó khăn thôn Làng Hăng, xã Quan Sơn.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh  đạo và nhân dân trên toàn huyện đã tham gia thực hiện xây dựng các công trình phụ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quan Sơn, tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm, trồng hoa, vệ sinh môi trường. Kết quả, đã thực hiện  xây mới được 10 nhà tắm, 6 nhà tiêu đạt chuẩn Nông thôn mới, cải tạo nâng cấp 4 chuồng trại chăn nuôi, xây mới 200 lò đốt rác gia đình. Vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải hàng nghìn mét đường và sông suối, mương thủy lợi. Và hướng dẫn nhân dân chỉnh trang nhà cửa khang trang sạch đẹp.

Đinh Dương