Skip to main content
Ngày 23-5-2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HUYỆN CHI LĂNG THĂM HỎI, HỖ TRỢ GIA ĐÌNH BỊ CHÁY NHÀ

Chiều ngày mùng 9/4/2021, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy nhà tại thôn Lũng Mắt, xã Gia Lộc. Đoàn công tác của huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Chi Lăng làm trưởng đoàn đã đến thôn Lũng Mắt, xã Gia Lộc để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí nhằm giúp đỡ gia đình ông Vi Văn Dung giải quyết một phần khó khăn trước mắt.

 

Qua nghe thông tin do nhân dân trong thôn và người nhà ông Vi Văn Dung cung cấp, ngôi nhà của ông Dung được làm bằng gỗ, quây tường gạch bên ngoài và mái lợp Pro xi măng. Sáng ngày mùng 9/4, trong khi gia đình đi làm ruộng thì ngôi nhà bị cháy. Vụ cháy được hàng xóm phát hiện sớm và tập trung chữa cháy nên ngôi nhà chỉ bị cháy một gian giữa, tài sản bị cháy gồm 1 xe máy, 1 ti vi, 1 tủ lạnh và tủ quần áo, không có thiệt hại về người, nhận định ban đầu là do đường điện xuống cấp gây cháy. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện đã thăm hỏi, động viên chia sẻ những thiệt hại của gia đình, đồng thời trao 7 triệu đồng hỗ trợ để gia đình khắc phục hậu quả (  UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng, UBMTTQ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 2 triệu đồng). Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện cũng đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Lũng Mắt đoàn kết, chia sẻ khó khăn với chủ hộ, giúp đỡ gia đình ông Dung khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

1_382.jpg

 

Đồng chí Vi Công Hậu- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (bên trái) trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Vi Văn Dung.

 

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Chi Lăng đã xảy ra 2 vụ cháy nhà đều do chập điện, gây thiệt hại tương đối lớn đến tài sản của nhân dân. Đây là những cảnh báo về nguy cơ cháy nổ do tình trạng sử dụng hệ thống dây điện cũ nát, không đảm bảo an toàn của nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện./.

Gia Lượng