Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Huyện Chi Lăng xây được 19 cây cầu dân sinh

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới với phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”. Những năm gần đây, huyện Chi Lăng đã xóa được nhiều cầu tạm, cầu dân sinh mất an toàn, giúp người dân của huyện thuận tiện trong đi lại, giao thương hàng hóa. Riêng  trong giai đoạn 2017-2020, UBND huyện Chi Lăng đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã thực hiện đầu tư xây dựng được 19 cây cầu dân sinh, với tổng mức đầu tư gần 5,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động trên 2 tỷ đồng, Nhà nước hỗ trợ bê tông, dầm sắt và vốn ngân sách Nhà nước trị giá gần 4 tỷ đồng, tiêu biểu trong năm 2020, toàn bộ 70 hộ gia đình ở thôn Làng Đồn, xã Chi Lăng đóng góp mỗi gia đình 3 triệu đồng, vận động con em làm ăn xa ủng hộ 38 triệu đồng, nhân dân tham gia 1.050 ngày công và hiến hơn 300 mét vuông đất để làm cầu dân sinh bắc qua Sông Thương.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện, xã, và nhân dân thôn Làng Đồn xã Chi Lăng khánh thành cầu thôn Làng Đồn.

Kế hoạch giai đoạn 2021-2025, huyện Chi Lăng phấn đấu xây dựng thêm khoảng 19 cây cầu dân sinh để đáp ứng nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đồng thời làm thay đổi nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng