Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HUYỆN ỦY CHI LĂNG SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN HƯỚNG DẪN SỐ 09 NĂM 2019 CỦA TỈNH ỦY LẠNG SƠN

Sáng ngày 21/6/2022, Huyện ủy Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/TU, ngày 29/5/2019 của Tỉnh ủy Lạng Sơn về “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ”. Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng ủy khối Nội chính, khối Kinh tế, khối Văn hóa xã hội.

 

3_98.jpg

Đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Theo báo cáo,  ngay sau khi nhận được Hướng dẫn số 09 năm 2019 của Tỉnh ủy Lạng Sơn, Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng đã ban hành các văn bản hướng dẫn gửi đến các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt điểm, tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ giỏi chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Ban tổ chức Huyện ủy trực tiếp hướng dẫn các chi, đảng bộ các mẫu biên bản sinh hoạt Chi ủy, sinh hoạt Chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề, phiếu tiêu chí chấm điểm sinh hoạt chi bộ, dự thảo mẫu Nghị quyết phù hợp  với từng điều kiện thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua áp dụng đồng bộ các giải pháp, đến nay, kết quả thực hiện sinh hoạt chi bộ cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước, lực lượng vũ trang, quân đội đạt trên 95%, chất lượng sinh hoạt đạt 99% loại tốt, thời gian sinh hoạt từ 90 đến 120 phút mỗi kỳ. Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn tỷ lệ Đảng viên sinh hoạt trên 85%, chất lượng sinh hoạt đạt 85% loại tốt trở lên, không có loại trung bình yếu kém. Kết quả phát triển đảng viên được nâng lên, từ năm 2020 đến nay giới thiệu được 1.190 quần chúng tham gia lớp nhận thức về Đảng, kết nạp được 376 Đảng viên mới. Năm 2021, số buổi sinh hoạt bình quân hàng năm là 11,8, sinh hoạt chuyên đề là 5,5, tăng lần lượt 0,5 và 1,3 buổi so với năm 2020. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, hàng năm trên 94% các nhiệm vụ trọng tâm của các chi đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện hướng dẫn số 09 năm 2019 của Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng gặp một số khó khăn, chủ yếu do các nguyên nhận khách quan như ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa lũ.

Trong thời gian tới, Huyện ủy Chi Lăng đề ra 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo hướng dẫn số 09 năm 2019 của Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự cố gắng trong đổi mới của Huyện ủy Chi Lăng và các chi, đảng bộ trực thuộc trong triển khai thực hiện Hướng dẫn số 09 của Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp đã đề ra và thực hiện tốt 5 nội dung trọng điểm, trong đó quan trọng nhất là các cấp ủy cơ sở và mỗi Đảng viên cần xác định rõ vị trí, vai trò của chi bộ, ý nghĩa, tầm quan trọng của của việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các chi, đảng bộ, thực sự là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân.

1_1081.jpg

Các tập thể được Huyện ủy Chi Lăng tặng giấy khen.

Tại hội nghị, 15 tập thể và 12 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Hướng dẫn 09 năm 2019 của Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Đinh Dương