50 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 về làm dân vận tại thị trấn Chi Lăng

Thực hiện kế hoạch đưa bộ đội về địa phương làm công tác dân vận. Ngày 16/7/2020, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của thị trấn Chi Lăng và nhân dân thôn Làng Vặc long trọng tổ chức lễ đón 50 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 về địa phương làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020. Dự lễ đón bộ đội có đồng chí Ngô Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ quan, phòng ban của huyện.

Theo kế hoạch trong 15 ngày của đợt công tác này, bộ đội sẽ phối hợp với nhân dân trong thôn đổ bê tông tuyến đường liên thôn nối Làng Vặc với xã Hòa Lạc của huyện Hữu Lũng dài khoảng 3 km. Ngoài ra, để thắt chặt tình đoàn kết quân – dân, các chiến sỹ còn giúp các hộ gia đình chính sách trong thôn làm 1 số việc như thu dọn, sắp xếp lại đồ đạc, sửa chữa mái nhà, mái bếp và làm cỏ nương rẫy, vườn tược.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao truyền thống đoàn kết và tinh thần phối hợp giữa Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 sao vàng với nhân dân huyện Chi Lăng từ nhiều năm qua. Việc cử cán bộ, chiến sỹ về địa phương làm công tác dân vận lần này nhằm tiếp tục gắn kết truyền thống quý báu giữa trung đoàn 141 nói riêng và sư đoàn 3 sao vàng nói chung với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Chi Lăng. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sỹ của đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Thay mặt chỉ huy Trung đoàn, trung tá Nguyễn Thanh Luận, Phó Trung đoàn trưởng trung đoàn 141 cam kết sẽ tiếp nối truyền thống đoàn kết giữa trung đoàn 141 với huyện Chi Lăng, quyết tâm chỉ huy bộ đội thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là sẽ làm tốt công tác dân vận không chỉ trong đợt 1 năm 2020 mà cả những đợt tiếp theo.

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 bắt tay vào làm đường ngay sau lễ đón.

Ngay sau buổi lễ, bộ đội và nhân dân thôn Làng Vặc đã bắt tay ngay vào việc trộn vữa, đổ bê tông tuyến đường Làng Vặc – Hòa Lạc theo tiêu chuẩn đường giao thông cấp loại B.

Gia Lượng