Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020

Ngày 7/1/2021, Công an huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đến Dự về phía tỉnh có đồng chí đại tá Đỗ Ngọc Bình- Phó Giám đốc công an tỉnh; về phía huyện có đồng chí Long Văn Nhân- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 của công an huyện Chi Lăng

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an tỉnh, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; các cấp, các ngành, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện, Công an huyện Chi Lăng đã phát huy tinh thần “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó nổi bật là: Đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, phương án, kế hoạch lớn về công tác an ninh trật tự, công tác phòng chống tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT; chủ động tham mưu, rà soát nguồn nhân sự dự kiến tham gia cấp ủy của các Đảng bộ; bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ 23; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Nhờ đó, trong năm 2020, tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Năm qua, Công an huyện đã điều tra làm rõ 18/ 19 vụ hình sự, bắt 26 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá 20 triệu đồng. Bắt 8 vụ 68 đối tượng đánh bạc, thu giữ trên 100 triệu đồng, khởi tố 6 vụ 46 bị can.

Trong năm, Công an huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đặc biệt là đối với các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, các chủ phương tiện, các hộ kinh doanh bến bãi, vật liệu xây dựng, các hộ ven đường, các khu vực thị trấn, thị tứ không để lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường; kiến nghị giải quyết những bất cập trong tổ chức giao thông, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải, các “điểm đen”. Tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông kết hợp với đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm, các khung giờ và những ngày cao điểm, tập trung phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, đua xe trái phép, quá khổ, quá tải... Kết quả đã phát hiện, xử lý lập biên bản 3.030 trường hợp vi phạm, phạt nộp kho bạc trên 1tỷ 900 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 159 trường hợp, góp phần tạo chuyển biến tích cực về TTATGT, kéo giảm tai nạn trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Thực hiện chủ trương “tăng cường cơ sở”, xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy năm 2020, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, công an huyện đã tham mưu bố trí 103 đồng chí tại 20 xã, thị trấn , mỗi xã có 5 đồng chí, trong đó 1 trưởng, 1 phó, 3 công an viên, riêng đối với 2 thị trấn: thị trấn Đồng Đỏ có 7 đồng chí  1 trưởng,  1 phó và 5 công an viên, thị trấn Chi Lăng có 6 đồng chí, 1 trưởng, 1 phó và 4 công an viên. Sau khi triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tình hình an ninh trật tự tại các xã, thị trấn đã có chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật có chiều hướng giảm, công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT chủ động, sâu sát, kịp thời, bước đầu được cấp ủy chính quyền, nhân dân đánh giá là thiết thực, hiệu quả.

Các cá nhân được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” năm 2020

Tại hội nghị, Công an huyện Chi Lăng tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2021 đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” năm 2020./.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng