Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Chi Lăng, Nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 12/5, Đảng bộ Quân sự huyện Chi Lăng đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Trương Công Minh, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn; Phía huyện có đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Chi Lăng; đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Chi Lăng, Nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và trực tiếp là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chi Lăng, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong đảng bộ tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc. Trong 5 năm, Đảng ủy quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho trên 8.500 lượt người thuộc đối tượng 3, 4 và các đối tượng khác. Công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu trên giao, chất lượng ngày càng nâng lên; công tác tuyển sinh quân sự có 26 em đỗ vào các học viện, nhà trường trong quân đội, tăng 16 em so với nhiệm kỳ trước. Lực lượng Dự bị động viên được xây dựng đảm bảo biên chế, sẵn sàng động viên thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Lực lượng Dân quân tự vệ được xây dựng vững mạnh rộng khắp góp phần tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đối với cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, luôn xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, đã góp phần tích cực xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Chi Lăng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội Đại tá Trương Công Minh, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Chi Lăng đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nhấn mạnh về thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo như: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu xây dựng trong khu vực phòng thủ vững chắc. Tập trung thực hiện công tác huấn luyện, diễn tập; Tích cực xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Thực hiện tốt 03 khâu đột phá gồm đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; Xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật, cải cách hành chính quân sự; Xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn kết, mẫu mực, trách nhiệm, hiệu quả.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Tại đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ Đảng viên trong đảng bộ đã phát huy tinh thần tập trung dân chủ tiến hành thảo luận đưa ra các ý kiến góp phần xây dựng Đảng bộ. Đồng thời, đoàn kết, thống nhất bầu ra Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu tín nhiệm cao và bầu ra các đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ cấp trên, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng