Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri huyện Chi Lăng trước kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII

Ngày 2/10/2020, tại hội trường UBND huyện Chi Lăng, các đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, ủy viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với 140 đại diện cử tri 3 xã Chi Lăng, Thượng Cường và Thị trấn Đồng Mỏ của huyện Chi Lăng. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo một số Sở của tỉnh, về phía huyện Chi Lăng có các đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ngô Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo, đại diện một số cơ quan, phòng ban của huyện Chi Lăng.

 

1_170.jpg

 

Toàn cảnh Hội nghị đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri huyện Chi Lăng trước kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII

 

Đại tá Triệu Tuấn Hải, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã báo cáo với các đại diện cử tri dự kiến chương trình làm việc của kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Do vậy việc đại biểu Quốc hội tiếp xúc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri là công việc hết sức cần thiết, những ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ làm sáng tỏ việc triển khai ở địa phương các Luật và  Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua, đồng thời định hướng cho công tác giám sát trong thời gian tới được tốt hơn, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam pháp quyền XHCN, với mục tiêu dân chủ, công bằng và phát triển.

 

2_72.jpg

 

Cử tri huyện Chi Lăng nêu kiến nghị tới đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn

 

Tại buổi tiếp xúc, có 10 đại diện cử tri với 21 ý kiến, kiến nghị về các nhóm vấn đề gồm môi trường, xây dựng, nông nghiệp, giao thông và đặc biệt là kiến nghị của cử tri về Nghị quyết số 02 ngày 30/3/2020 của HĐND tỉnh Lạng Sơn về chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

 

Các đại diện cử tri đã được nghe lãnh đạo các Sở của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng thông tin, trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan mà cử tri huyện Chi Lăng quan tâm.

 

3_22.jpg

 

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội với cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cám ơn nhân dân huyện Chi Lăng chia sẻ khó khăn với Nhà nước, đồng hành cùng Nhà nước và doanh nghiệp trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng như trong khu vực. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Nhà nước rất cần nhân dân huyện Chi Lăng tiếp tục đồng hành để xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển ổn định về chính trị, mạnh về kinh tế, vững về Quốc phòng an ninh. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp và trình tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

 

Nhân dịp này, Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Bắc đã tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của huyện Chi Lăng 60 tấn phân NPK Phú Mỹ với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn sớm thoát nghèo một cách bền vững.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng