Hội thi cán bộ giảng dậy chính trị năm 2020

Nhằm tạo sự chuyển biến tịch cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị và đội ngũ cán bộ quản lý các cấp. Ngày 9/6/2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng đã tổ chức hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Tham gia hội thi có 18 thí sinh đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Thí sinh thi thực hành giảng bài chính trị bằng trình chiếu Powerpoint.

Đến với hội thi mỗi thí sinh phải tham gia ba phần thi: Soạn bài giảng  (giáo án điện tử); thực hành giảng bài chính trị bằng trình chiếu Powerpoint và thi kiến thức. Trong thời gian 1 ngày các thí sinh đã hoàn thành tốt các phần thi, 100% thí sinh đều đạt khá và giỏi. Thông qua hội thi đã góp phần đánh giá trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang huyện, qua đó giúp Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện có biện pháp lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng nói chung, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ chính trị ở cơ sở nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi “Đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.

Các thí sinh đạt kết quả cao nhận giải tại hội thi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao, đồng thời lựa chọn thí sinh tiêu biểu nhất tham dự hội thi do Bộ Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng