Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Hữu Kiên

Ngày 31/7/2020, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Chi Lăng đã đến kiểm tra tại xã Hữu Kiên. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Chi Lăng phụ trách xã Hữu Kiên làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Hữu Kiên, trong nửa cuối năm 2019, đầu năm 2020, trên địa bàn xã không bị ảnh bởi mữa bão, rét đậm, rét hại, đầu năm 2020 có xảy ra mưa đá nhưng không gây ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, với tinh thần sẵn sàng ứng phó với thiên tai, xã đã xây dựng kế hoạch cũng như phân công trách nhiệm cụ thể cho cho từng thành viên trong Ban chỉ huy xã. Thành lập đội xung kích Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn với 87 thành viên chia làm 9 tổ hoạt động tại 9 thôn trên địa bàn xã. Công tác thu quỹ Phòng chống thiên tai năm 2019 của xã đạt trên 2,4 triệu đồng.

Tại buổi kiểm tra, có 5 ý kiến của các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Hữu Kiên phản ánh tới đoàn kiểm tra, tập trung vào việc bố trí kinh phí hoạt động cho đội xung kích, tăng cường biển báo và hỗ trợ vận động một số hộ dân  di chuyển ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao, bổ sung trang thiết bị hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn….

 

1_113.jpg

Kiểm tra số lượng, chất lượng trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn đã được trang bị cho xã.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Chi Lăng phụ trách địa bàn xã Hữu Kiên ghi nhận công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai của xã. Đồng chí cũng quán triệt, năm 2020 có diễn biến thời tiết phức tạp, do vậy xã cần chủ động kiểm tra các điểm có nguy cơ ngập lụt cao, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực vật lực ứng phó trong mùa mưa tới.

Trước đó, đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn của xã và khảo sát một số địa điểm nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập úng trên địa bàn xã.

Đinh Dương