Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Chi Lăng

Ngày 16/12/2019, UBND huyện Chi Lăng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập 16/12/1964 – 16/12/2019.  Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa với huyện Chi Lăng. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Quế, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

 

1.jpg

 

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Chi Lăng

 

Huyện Chi Lăng được thành lập theo Quyết định số 177 ngày 16/12/1964 của Hội đồng Chính phủ. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong lao động sản xuất cũng như trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Bước vào thời kỳ đổi mới, Chi Lăng đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như vùng trồng na, các loại cây có múi, cây thuốc lá. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó xã Chi Lăng đã đạt xã nông thôn mới nâng cao. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, toàn huyện có 23 trường đạt chuẩn quốc gia, 16 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một được nâng lên. Đảng bộ. chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước; Huân chương lao động hạng Nhất vì có nhiều thành tích trong sự nghiệp đổi mới. Năm 2017, huyện Chi Lăng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì.

 

2.jpg

 

 

Phiên đấu giá 6 quả Na Chi Lăng với giá 100 triệu đồng tại TP Hồ Chí Minh, đã khẳng định thương hiệu, chất lượng quả Na Chi Lăng trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên đã chúc mừng những kết quả, những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng đã đạt được trong 55 năm qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tập trung khai thác các tiềm năng thế mạnh huyện để phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền v.v….Đưa huyện Chi Lăng thành huyện vững chính trị, mạnh về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về an ninh quốc phòng.

 

3.jpg

 

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những kết quả, những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng đã đạt được trong 55 năm qua.

 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho đồng chí Hoàng Trúc, nguyên Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT tỉnh ủy, nguyên Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; 2 tập thể và 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 1 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đoạt thi đua lập thành tích chào mừng 55 năm thành lập huyện. Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu “ Truyền thống lịch sử huyện Chi Lăng 55 năm xây dựng và phát triển” cũng trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

 

41.jpg

 

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho đồng chí Hoàng Trúc

 

 

Một số hình ảnh ấn tượng tại Lễ Kỷ niệm:

 

 

10.jpg

 

 

11.png

 

 

 

7.jpg

 

 

8.jpg

 

 

9.jpg

 

 

11.jpg

 

 

13.jpg

 

 

15.jpg

 

 

18.jpg

 

 

17.jpg

 

 

Văn Thiện – Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng