Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác dân vận và giao lưu văn nghệ tại xã Lâm Sơn

 

Ngày 28/7/2020, UBND xã Lâm Sơn phối hợp với Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I, tổ chức buổi Lễ tổng kết công tác dân vận năm 2020. Dự buổi Lễ có Thượng tá Dương Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Sư đoàn 3; Trung tá Diệp Trương Dương, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 141; đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và thôn Hà Nam xã Lâm Sơn.

 

 

toan.JPG

 

 

Toàn cảnh Lễ tổng kết

 

Thôn Hà Nam là thôn đặc biệt khó khăn của xã Lâm Sơn, có 71 hộ gia đình, trong đó có 17 hộ nghèo, 16 hộ cận nghèo với 337 nhân khẩu. Thời gian qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện Huyện ủy, UBND huyện đã đề nghị Đảng ủy – Chỉ huy Sư đoàn 3, Trung đoàn 141 giúp đỡ nhân dân thôn Hà Nam đổ bê tông tuyến đường giáp ranh giữa xã Lâm Sơn với xã Quan Sơn. Sau một thời gian thi công, mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, nhưng với quyết tâm và tinh thần vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141 và nhân dân thôn Hà Nam đã bê tông hóa được tuyến đường dài 1.200m, rộng 3,5m, dày 18cm, khối lượng bê tông 756m3, với tổng số 858 ngày công, trong đó ngày công của cán bộ chiến sĩ 663 công, nhân dân trong thôn 195 công. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 141 còn tổ chức các hoạt động như: giúp đỡ 2 gia đình chính sách, phối hợp với đoàn thanh niên xã vệ sinh nhà bia tưởng niệm, vệ sinh đường làng ngõ xóm. Trong thời gian cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác dân vận tại thôn Hà Nam, xã Lâm Sơn, UBND huyện và UBND xã Lâm Sơn đã hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ các trang thiết bị để làm đường bê tông và một số thực phẩm. Hội phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên, nhân dân thôn Hà Nam hỗ trợ gạo nếp, rau củ quả, nước uống, củi v.v….nhằm động viên cán bộ chiến sĩ thi công tuyến đường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 3, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 141 đối với huyện Chi Lăng.  Trong những năm qua, Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 đã tổ chức rất nhiều đợt dân vận giúp đỡ huyện Chi Lăng trong thực hiện các công trình giao thông, mở đường, đổ bê tông các tuyến đường khó khăn nhất tại các thôn, các xã của huyện. Giúp cho nhân dân đi lại thuận  tiện, đời sống vật chất của người dân ngày càng được nâng lên. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 3 và Trung đoàn 141, tiếp tục quan tâm hơn nữa đến huyện Chi Lăng, giúp đỡ các xã, các thôn còn khó khăn của huyện bê tông hóa các tuyến đường giao thông, góp phần vào việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ Trung tá Diệp Trương Dương, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 141 đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện, cấp ủy chính quyền và nhân dân thôn Hà Nam xã Lâm Sơn đã ủng hộ, giúp đỡ cán bộ chiến sĩ trong thời gian thực hiện công tác dân vận tại địa phương.  Chương trình dân vận đã góp phần gắn kết tình quân dân giữa cán bộ chiến sỹ Trung đoàn và nhân dân huyện Chi Lăng.

 

 

giay khen.JPG

 

 

khen.JPG

 

Lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng và lãnh đạo UBND xã Lâm Sơn tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận tại thôn Hà Nam, xã Lâm Sơn

 

 

Nhân dịp này, UBND huyện Chi Lăng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân, UBND xã Lâm Sơn tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận làm đường giao thông nông thôn tại xã Lâm Sơn.  

 

Movies & TV 30-Jul-20 3_12_14 PM.png

 

Movies & TV 30-Jul-20 3_12_58 PM.png

 

Movies & TV 30-Jul-20 3_13_30 PM.png

 

Một số tiết mục múa hát tại đêm giao lưu văn nghệ 

 

Trong buổi tối cùng ngày, tại trường Tiểu học và THCS xã Lâm Sơn đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ giữa cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 141 với các tổ chức đoàn thể, các trường học và nhân dân thôn Hà Nam xã Lâm Sơn với chủ đề : “ Thắm tình quân dân”. Tại đêm giao lưu, các đại biểu, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 141 và bà con nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ, nông thôn đổi mới v.v... Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, thắt chặt mối đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT huyện Chi Lăng