Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND huyện Chi Lăng công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu di tích Chi Lăng

Ngày 31/07/2020, tại xã Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ công bố Quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu di tích Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi lễ, về phía huyện có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số Phòng, Ban và các cơ quan chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đồng Mỏ; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UMTTQ, các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn của xã Chi Lăng. Về phía Viện bảo tồn di tích có ông Phạm Mạnh Cường – Chủ trì dự án.

 

cbq.PNG

 

       Quang cảnh buổi Lễ công bố quy hoạch chi tiết 1/500 khu di tích Chi Lăng

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã công bố Quyết định số 963 ngày 04/03/2020 của UBND huyện Chi Lăng về Phê duyệt Đồ án  quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu di tích Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đó, đại diện Viện bảo tồn di tích cũng đã giới thiệu đến các đại biểu những nét khái quát về  Đồ án  quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu di tích Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc khu vực hồ Bãi Hào, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Ranh giới quy hoạch nằm trong ranh giới xã Chi Lăng và thị trấn Đồng Mỏ. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 50ha, quy mô diện tích mở rộng phục vụ công tác lập quy hoạch khoảng 102ha. Trong đó, ranh giới quy hoạch trên 500.000m2 được phân thành 5 phân khu với chức năng riêng biệt gồm: Khu bảo tàng trên 88.000m2; Khu tượng đài trên 63.000m2; Khu đền thờ trên 49.000m2; Khu dịch vụ du lịch và giải trí trên 53.000m2; Khu cảnh quan, dự trữ phát triển trên 246.000m2. Bên cạnh đó còn có các quy hoạch về hệ thống hạ tầng kỹ thuật như; hệ thống giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc, cấp thoát nước v.v… Tổng mức đầu tư theo quy hoạch là trên 1.150 tỷ đồng.

 

cq.PNG

 

      Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu di tích Chi Lăng

 

tq.PNG

  

 

Các đại biểu quan sát, nghiện cứu các sơ đồ quy hoạch khu di tích Chi Lăng

 

 

nt.PNG

 

Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ công bố quy hoạch

 

Phát biểu tại  buổi lễ, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về vai trò cũng như tầm quan trọng của khu di tích lịch sử Chi Lăng đối với huyện Chi Lăng. Đồng chí nghị: cấp ủy chính quyền thị trấn Đồng Mỏ và xã Chi Lăng tiếp tục tuyên truyền các nội dung về quy hoạch cũng như các vấn đề có liên quan đến người dân một cách sâu rộng để tập trung thực hiện; Các phòng chuyên môn của huyện theo chức năng của mình thực hiện hướng dẫn đến người dân để thực hiện có hiệu quả, đồng thời phối hợp với cấp ủy chính quyền thị trấn Đồng Mỏ và xã Chi Lăng thực hiện treo các bản đồ quy hoạch tại các vị trí thuận lợi, các địa điểm công cộng, để cho mọi người dân được đều được biết.

 

qw.PNG

 

Hồ Bãi Hào, xã Chi Lăng - Khu vực lập đồ án quy hoạch khu di tích Chi Lăng

 

Việc lập và phê duyệt Đồ án quy hoạch khu di tích Chi Lăng nhằm bảo tồn, tôn tạo di tích Chi Lăng đáp ứng được các nhu cầu tổ chức lễ hội và thăm viếng của nhân dân địa phương và du khách. Đồng thời hình thành không gian dịch vụ du lịch mới trên cơ sở tiếp nối các giá trị di tích Chi Lăng và di tích kế cận. Để nơi đây thực sự trở thành khu tâm linh, điểm đến của du lịch Chi Lăng nói riêng và của tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT huyện Chi Lăng