Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Xã Gia Lộc đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau 8 năm nỗ lực phấn đấu thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Ngày 29/12/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Lộc vui mừng, phấn khởi tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Đến dự và chúc mừng với cán bộ, nhân dân xã Gia Lộc có các đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn. Đồng chí Lý Việt Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo, đại diện một số  Sở, Ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Chi Lăng, đại diện các  cơ quan phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Gia Lộc cũng đến dự buổi lễ.

 

2.jpg

 

Xã Gia Lộc, đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

 

Trong suốt 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, từ  xã có xuất phát điểm các tiêu chí Nông thôn mới rất thấp, song với sự đoàn kết, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, xã Gia Lộc đã huy động được hơn 115 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 18 tỷ, tự nguyện hiến hơn 28 ngàn m2 đất để bê tông hóa 100% đường trục xã, đường liên xã; 67% đường trục thôn, đường ngõ xóm, đường nội đồng và xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh. Về phát triển kinh tế, nhân dân phát huy tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương trong xây dựng các mô hình trồng, chăm sóc cây hồi, cây ăn quả có múi, cây chanh leo cũng như thực hiện nuôi nhất trâu, bò, chăn nuôi gà, thỏ mang lại giá trị kinh tế cao, thu nhập bình quân đạt 33,9 triệu đồng/người/năm. Người dân tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống bằng các hoạt động thu gom, xử lý rác thải, chất thải, di dời chuồng trại và xây dựng nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh. Kết quả cuối năm 2019, xã Gia Lộc đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

 

1.jpg

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lý Việt Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho đại diện xã Gia Lộc.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Lộc bước đầu hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, định hướng xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm có điểm đầu nhưng không có điểm cuối, mong muốn xã tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, góp công, góp của nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, hướng tới xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Để ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của cán bộ và nhân dân xã Gia Lộc trong thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân và 2 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. Cũng nhân dịp này, UBND xã Gia Lộc cũng tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Gia Lượng - Trung Tâm VHTT - TT Chi Lăng