Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Ngày 2/10/2021, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” tại trường THCS xã Mai Sao. Dự buổi lễ có đồng chí Vi Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND huyện , Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện; Bà Vi Thu Hường- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Bà Vi Thị Ngâm- CT Hội Khuyến học huyện.

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.

 

Năm 2021, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn huyện được phát động từ ngày 1/10 - 7/10 nhằm động viên, khích lệ và nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đặc biệt, trong điều kiện đất nước đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, mà còn thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến, học từ xa; phát huy các lớp học xuyên biên giới, dạy học qua truyền hình; thúc đẩy công tác xây dựng, thu thập và khai thác các tài nguyên giáo dục mở hữu ích như bài giảng điện tử, sách báo điện tử… để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của mọi người dân.

 

Năm học 2021 - 2022 và các năm học tiếp theo, để đẩy mạnh học tập suốt đời trong thời kỳ chuyển đổi số, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tự học trong cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng các Trung tâm học tập cộng đồng. Huy động sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm triển khai hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Các cơ sở giáo dục, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào việc tổ chức các lớp học. Các em học sinh thi đua học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập một cách hiệu quả.

 

1_788.jpg

 

Hội khuyến học huyện đã trao 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2020  2021.

 

Nhân dịp này, hội khuyến học huyện đã trao 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2020  2021.

                    Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng