Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khảo sát hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới

Ngày 23/3/2021, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn do ông Hồ Phi Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến xã Chiến Thắng khảo sát các công trình, địa điểm còn vướng mắc trong triển khai để lên kế hoạch hỗ trợ xã trong xây dựng Nông thôn mới. Làm việc với đoàn có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiến Thắng.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến khảo sát tại tuyến đường liên thôn thôn Nà Cải, Nhà văn hóa thôn Nà Dạ, Nà Nhì, cầu dân sinh thôn Nà Hà. Đánh giá các địa điểm khảo sát, ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn nhận định: Xã Chiến Thắng còn nhiều thôn, xóm gặp nhiều khó khăn, nhất là việc chưa có đường bê tông, chưa có nhà văn hóa thôn hoặc có nhưng không đảm bảo, chưa có các mô hình kinh tế nổi bật, do vậy quá trình xây dựng Nông thôn mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Để giúp xã về đích nông thôn mới trong thời gian tới, Hội cam kết đồng hành cùng xã hoàn thành 1 tiêu chí, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài Hội hỗ trợ xã trong xây dựng Nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.

IMG_8726.JPG

Đoàn khảo sát mặt bằng dự kiến xây nhà văn hóa thôn Nà Nhì

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn sự trợ giúp hết sức thiết thực, ý nghĩa của Hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn. Xã Chiến Thắng được huyện chỉ đạo hoàn thành xây dựng Nông thôn mới trong năm 2022 hoặc 2023, đến nay đã hoàn thành 11/19 tiêu chí, khi hoàn thành sẽ là xã vùng 3 đầu tiên của huyện về đích Nông thôn mới. Do vậy, đồng chí UBND huyện mong muốn sẽ nhận được sự đồng hành của Hội trong quá trình xây dựng Nông thôn mới của xã Chiến Thắng. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp triển khai các nguồn vỗn hỗ trợ, đồng thời vận động nhân dân hiến đất, đóng góp vốn đối ứng và công sức, chung tay cùng doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới của xã.

IMG_8804.JPG

Hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng cho xã Chiến Thắng xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn đã trao 20 triệu đồng để hỗ trợ ban đầu việc xây dựng các công trình cơ bản của xã.

Đinh Dương – Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng