Ngày 23-5-2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Khảo sát tuyến đường liên huyện Chi Lăng Hữu Lũng

Chiều ngày 09/4/2021, đoàn công tác của huyện Chi Lăng do đồng chí Ngô Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tuyến đường Đèo Loi nối thôn Nà Tẻng xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng với thôn Loi, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng. Tham gia đoàn khảo sát có lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Vạn Linh. Đón đoàn khảo sát về phía huyện Hữu Lũng có đồng chí Mai Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã Hữu Lũng, lãnh đạo một số phòng, ban huyện Hữu Lũng và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Yên Sơn.

Đoàn khảo sát huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng chụp ảnh chung tải đỉnh Đèo Loi

Tuyến đường Đèo Loi, dài gần 5km, do người Pháp mở vào đầu thế kỷ XX để phục vụ sự cai trị trong thời gian chiếm đóng Đông Dương. Sau khi đất nước dành độc lập, tuyến đường tiếp tục được sử dụng để phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai xã. Qua thời gian, đến nay tuyến đường đã xuống cấp, việc đi lại giữa hai xã rất khó khăn, phương tiện cơ giới không thể đi được.

Đồng chí Ngô Quang Trung - Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc với xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng

Tại buổi khảo sát, lãnh đạo hai xã Vạn Linh và Yên Sơn nêu nguyện vọng của nhân dân hai xã mong muốn được nâng cấp tuyến đường để nhân dân đi lại thuận tiện hơn, đồng thời tạo sự thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm trồng Na, do hai xã đều có diện tích trồng Na tương đối lớn. Ghi nhận mong muốn của nhân dân hai xã, lãnh đạo hai huyện Chi Lăng, Hữu Lũng nhất trí phối hợp xem xét tính khả thi, hiệu quả kinh tế và dự toán chi phí để xây dựng tuyến đường. Hai bên cũng thống nhất sẽ tổ chức thêm các buổi khảo sát để có đánh giá toàn diện, làm cơ sở lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Đinh Dương