Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

KỶ NIỆM 594 NĂM CHIẾN THẮNG CHI LĂNG VÀ KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT HUYỆN CHI LĂNG

Sáng nay, 10/10/2021, UBND huyện Chi Lăng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 594 năm Chiến thắng Chi Lăng (10/10/1427 – 10/10/2021), và khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Chi Lăng lần thứ 9 năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Lãnh đạo Huyện ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân huyện Chi Lăng.

 

2_26.JPG

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 594 năm Chiến thắng Chi Lăng (10/10/1427 – 10/10/2021), và khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Chi Lăng lần thứ 9.

 

Huyện Chi Lăng nằm ở vị trí cửa ngõ phên dậu của tổ quốc, khi xưa có con đường độc đạo từ biên giới phía bắc đi vào nước ta, các cánh quân xâm lược phương Bắc muốn xâm chiếm nước ta đều phải đi qua đây. Chính vì vậy,  nơi đây đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa ta và địch, nhiều chiến công hiển hách đã được quân và dân ta lập nên tại Chi Lăng, trong đó, chiến công vang dội nhất chính là chiến thắng Chi Lăng 10/10/1427, đã mở ra một chương mới trong lịch sử nước nhà.  Năm 1962, Di tích lịch sử Chi Lăng đã được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích Quốc gia đợt đầu, đến năm 2019, Di tích lịch sử Chi Lăng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt, điều đó đã khẳng định vị trí quan trọng của di tích trong kho tàng di sản văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất người dân luôn được huyện quan tâm. Số người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao chiếm 30% dân số, 20% số hộ gia đình thường xuyên luyện tập TDTT, 15/20 xã thị trấn có sân thể thao, 20/20 xã thị trấn và 100%  đơn vị cấp huyện tổ chức thành công Đại hội TDTT năm 2021. Đại hội TDTT huyện Chi Lăng lần thứ 9 năm 2021 có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên, tranh tài tại 11 môn thi đấu. Tại lễ khai mạc, đại diện các vận động viên và trọng tài hứa sẽ thi đấu hết mình, điều hành các trận đấu khách quan, công minh vì tinh thần thể thao cao thượng. Đại hội cũng là dịp để huyện Chi Lăng lựa chọn các vận động viên có thành tích cao tham gia thi đấu tại đại hội TDTT cấp tỉnh.

 

1_15.JPG

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã thành kính dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài chiến thắng Chi Lăng và cắt băng khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề “Lạng Sơn qua các thới kỳ lịch sử hình thành và phát triển”.

 

 

 

Đinh Dương – Thanh Cương