Lãnh đạo huyện Chi Lăng dự Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022

Sáng ngày 12/05, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022, thông báo nhanh Kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối tới các tỉnh thành phố trong cả nước. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Dự điểm cầu phía huyện Chi Lăng có đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022 tại điểm cầu huyện Chi Lăng.

Hội nghị đã trình bày báo cáo: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Tiếp theo đó, Hội nghị báo cáo Đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Đề án thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua nội dung các văn kiện. Hội nghị cũng đã đưa ra định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 5 khóa XIII. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, các sự kiện đối ngoại; tuyên truyền chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Hoa Kỳ; chuyến thăm chính thức của lãnh đạo nước CHDC Nhân dân Lào; tuyên truyền chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Vi Thanh Cương