Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng

Ngày 1/4/2021, đồng chí Vi Quang Trung, Phó CT UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phòng GDĐT huyện về triển khai thực hiện nhiệm vụ cấp học THCS học kỳ II năm học 2020-2021. Tham dự còn có đồng chí Hoàng Lê Phương, Phó Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng, kế toán 21 đơn vị trường có cấp THCS trên địa bàn huyện.

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020, Phòng GD&ĐT huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu và triển khai văn bản chỉ đạo kịp thời, đúng kế hoạch. Tổ chức tốt các kỳ thi, hội thi cấp huyện và chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia các kì thi cấp tỉnh. Chủ động UDCNTT có hiệu quả trong hội họp, sinh hoạt và tập huấn chuyên môn. Quy mô trường, lớp, học sinh tiếp tục được duy trì ổn định. Các đơn vị trường đã chủ động trong công tác phối hợp, thi đua để tổ chức các hoạt động chuyên môn liên trường có chất lượng và hiệu quả hơn. Chỉ đạo công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên về đổi mới công tác quản lý giáo dục, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, cơ bản đáp ứng yêu cầu của công tác giáo dục trong thời điểm hiện tại.

 

1_357.jpg

 

Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo UBND huyện với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 

Qua nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn của huyện đã yêu cầu Phòng cần làm rõ một số nội dung: về việc thực hiện quy chế chi tiêu tự chủ trong thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; công tác tổ chức cán bộ, đào tạo nâng cao trình độ; ôn đội tuyển học sinh giỏi các cấp; ôn thi tuyển sinh lớp 10 THPT; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng kế hoạch ra lớp; Trao đổi, thảo luận về những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian cuối học kỳ II, năm học 2020-2021.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vi Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, học sinh; Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đảm bảo thực chất. BGH các trường cần chủ động cập nhật nắm bắt nội dung chỉ đạo mới của cấp học trong công tác quản lý nhà trường. Làm tốt công tác tham mưu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học; chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới; Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, kế hoạch tổ, kế hoạch giáo viên cần có sự đầu tư, chi tiết, cụ thể, phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, tập thể tránh mang tính hình thức, sao chép, không khả thi; các tổ chuyên môn xây dựng các chuyên đề sinh hoạt chuyên môn mang tính thực tiễn, hiệu quả. Chú trọng công tác bồi dưỡng thường xuyên, tự bồi dưỡng của CBQL, GV nhất là trình độ tin học nhằm đảm bảo yêu cầu việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy.  Rà soát việc thực hiện kiểm tra đánh giá học sinh đảm bảo theo Thông tư 26 của Bộ GDĐT đến từng bộ môn, giáo viên và tổ chuyên môn đảm bảo thực hiện công khai, thúc đẩy sự tiến bộ của học sinh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị tập thể các nhà trường trong thời gian tới cần quyết liệt đưa ra các giải pháp, tổ chức ôn luyện học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu kém để nâng cao chất lượng giáo dục trong học kỳ II, năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

 

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng