Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại Chi Lăng

Ngày 19/12/2020, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại các xã: Vân An, Chiến Thắng và Lâm Sơn, huyện Chi Lăng. Tham gia đoàn kiểm tra về phía huyện có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp.

Tại các xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các hộ chăn nuôi và nghe đại diện các xã báo cáo công tác triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn trâu, bò. Qua thực tế kiểm tra cho thấy: công tác bảo vệ chăm sóc đàn trâu, bò của bà con tại các xã rất chủ động; từ việc tích trữ thức ăn thô, thức ăn tinh đến bao che chuồng trại, tiêm phòng dịch bệnh được các hộ chăn nuôi thực hiện rất bài bản. Đến nay, các địa bàn được kiểm tra chưa xảy ra dịch bệnh cũng như phát hiện gia súc chết do bệnh tật và đói rét.

1_260.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra trâu tại thôn Nà Lầm xã Chiến Thắng

Hiện tổng đàn trâu bò tại 3 xã nêu trên hiện có khoảng 2.000 con, chủ yếu người dân chăn nuôi theo hình thức bán chăn thả, bà con đã tổ chức nuôi nhốt tập trung đồng thời quây bạt giữ ấm và chuẩn bị đủ thức ăn dự phòng khi rét đậm, rét hại kéo dài.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các xã tập trung sử dụng hiệu quả hệ thống loa phát thanh cơ sở và cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để tuyên truyền, cảnh báo cho bà con có các biện pháp phòng chống đói rét cho trâu, bò. Đội ngũ thú y viên cơ sở thường xuyên bám sát tình hình đàn vật nuôi để hỗ trợ bà con kịp thời trong việc bảo vệ, phát triển chăn nuôi khi rét đậm, rét hại xảy ra.

UBND huyện Chi Lăng cần tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho trâu, bò và đàn vật nuôi tại các xã; tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn trâu, bò, nhất là bệnh viêm da nổi cục, lở mồm long móng…

2_103.jpg

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện (đeo kính) và lãnh đạo Đảng ủy xã Nhân Lý kiểm tra mô hình trồng cây Xạ Đen tại thôn Lạng Giai A, xã Nhân Lý

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế một số mô hình trồng cây dược liệu tại xã Nhân Lý để đánh giá hiệu quả kinh tế và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, cũng như tính khả thi trong việc nhân rộng các mô hình trên.

Đinh Dương - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng