Lễ phát động Hiến máu tình nguyện năm 2022

Ngày 25/6/2022, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2022, tôn vinh hiến máu tình nguyện năm 2021.Tham dự buổi lễ có đồng chí Vi Quang Trung- Phó CT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tham gia.

Với thông điệp "Hiến máu cứu người- Một nghĩa cử cao đẹp"; phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Tại buổi lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022, toàn huyện có trên 600 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Qua khám, xét nghiệm, sàng lọc đã có 283 người đủ điều kiện hiến máu, trong đó 230 người hiến 350 ml máu và 53 người hiến 250 ml máu. Cũng trong buổi lễ  phát động “Hiến máu tình nguyện” năm 2022, Ban vận động quỹ hiến máu của huyện thu được 8.400.000 đồng.

Cán bộ, thanh niên huyện Chi Lăng tham gia hiến máu tình nguyện.

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện, nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh từ đông đảo các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tình nguyện tham gia hiến máu.

Các cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng