Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị tổng kết mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL Tiến Hiếu cho cây Bưởi

Xây dựng nông thôn mới

Để đánh giá kết quả mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh chăm sóc một số loại cây ăn quả, cây lấy củ và cây hồi trên địa bàn huyện Chi Lăng. Ngày 26/11/2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty khoáng sản và thương mại Tiến Hiếu tổ chức hội nghị tổng kết mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL Tiến Hiếu cho cây bưởi ở thôn Quán Thanh, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng.

 

Qua 2 năm triển khai thực hiện khảo nghiệm mô hình trồng bưởi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL Tiến Hiếu, quy mô 5000 m2 tại thôn Quán Thanh, xã Chi Lăng. Theo đánh giá của 2 chủ hộ trồng bưởi và của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn, vườn bưởi phát triển rất tốt, quả sai và đồng đều hơn so với những diện tích đối chứng. Điều đó cho thấy loại phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL rất phù hợp cho việc chăm sóc cây bưởi tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, đồng nghĩa với việc lợi nhuận của người dân sẽ tăng cao hơn trong cùng một đơn vị diện tích, một đơn vị thời gian.

 

1_239.jpg

 

Nông dân tham quan mô hình trồng bưởi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL Tiến Hiếu tại thôn Quán Thanh, xã Chi Lăng.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện công ty Tiến Hiếu giới thiệu thêm một số loại phân bón, cách sử dụng phân bón cho từng loại cây trồng như lạc, ớt, hồi, na, bưởi. Cũng tại hội nghị, một số đại biểu đã chia sẻ kết quả sử dụng phân bón Tiến Hiếu cho cây trồng tại các xã trên địa bàn huyện..v..v.. Theo số liệu thống kê, tính đến năm 2020 huyện Chi Lăng có 472,54 ha cây ăn quả có múi, trong đó có 335,53 ha cây bưởi. Khi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho những loại cây này không chỉ tăng độ màu mỡ cho đất, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng