Ngày 23-5-2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021

Hoạt động đảng - đoàn thể

Ngày 11/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021.

Các thí sinh tham dự hội thi

Tham gia Hội thi có 16 giáo viên làm tổng phụ trách đội ở  trường Tiểu học và  trường Trung học cơ sở đến từ 16 trường trong huyện. Các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: Thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thi kiến thức nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Thi thực hành, kỹ năng nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi và thi năng khiếu. Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn. Nhiều đồng chí đã thể hiện được chuyên môn, nghiệp vụ cao đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác hướng dẫn, dìu dắt chăm sóc thiếu niên nhi đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn 5 đồng chí dự thi Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi là hoạt động để tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách đội tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội trong toàn huyện. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội để từ đó các trường học xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay./.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng