HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC RA QUÂN XÂY DỰNG CÁC MÔ HÌNH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình công tác năm, về phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. Đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2021). Sau khi thống nhất với Đảng ủy xã Quan Sơn, sáng ngày 07/7/2021 BCH Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tổ chức ra quân phát động xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Quan Sơn (xã về đích nông thôn mới năm 2021), với sự tham gia của các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội Nông dân huyện, các đồng chí ủy viên BCH Hội Nông dân xã Quan Sơn và trên 50 người từ các hộ dân thôn Làng Mủn, xã Quan Sơn.

BCH Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tổ chức ra quân phát động xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Quan Sơn.

Tại buổi ra quân, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã chia ra các nhóm phụ trách tham gia cùng các hộ gia đình hội viên nông dân, giúp họ xây lò đốt rác. Kết quả, đã xây được 22 lò đốt rác cho các hộ hội viên nông dân nâng tổng số hộ có lò đốt rác của thôn lên 80 hộ, đồng thời ra quân quét dọn, phát quang con đường Hội Nông dân tự quản thu hút toàn thể hội viên nông dân sinh sống trên khu vực trục đường cùng tham gia.

Hội viên nông dân xã Quan Sơn xây dựng lò rác gia đình sau lễ ra quân.

Bằng những việc làm thiết thực của BCH Hội Nông dân huyện Chi Lăng, đã tạo được sức lan tỏa trong hội viên nông dân trên địa bàn huyện nói chung và xã Quan Sơn nói riêng. Qua đó giúp cho hội viên nông dân nâng cao nhận thức trong xây dựng và bảo vệ môi trường nông thôn, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới cả bề rộng và chiều sâu, lôi cuốn, khích lệ cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia Phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện Chi Lăng phát triển nhanh và bền vững./.

Thùy Linh -  Hội ND huyện Chi Lăng