Skip to main content

Hội thi giao lưu"Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số cấp huyện ở các điểm trường lẻ Năm học 2021-2022

Định hướng tuyên truyền

          Ngày 16/4/2022, Phòng GD & ĐT huyện Chi Lăng tổ chức hội thi giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số ở các điểm trường lẻ cấp tiểu học năm học 2021-2022.

 

1_988.jpg

 

Tham gia hội thi có 112 em học sinh là học sinh dân tộc thiểu số ở các điểm trường lẻ cấp tiểu học trên địa bàn huyện. Đến với hội thi các em phải trải qua 3 phần thi là: Phân thi hiểu biết kiến thức- Học sinh làm bài viết trên bài thi đảm bảo qua hoạt động này học sinh thể hiện được một hoặc nhiều kĩ năng của môn Tiếng Việt; phần thi Em nói về ý tưởng, ước mơ (100 điểm): Rèn khả năng diễn đạt, tập diễn thuyết trước đông người theo các chủ đề: Về học tập, về nhà trường, về thầy cô giáo, về đất nước, quê hương…phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh (Học sinh được chọn và chuẩn bị nội dung trước khi đến dự Hội thi giao lưu). Mỗi đội chọn 03 học sinh (01 học sinh lớp 1, 01 học sinh lớp 2 và 01 học sinh lớp 5) đại diện cho mỗi khối lớp tham gia trình bày ý tưởng, ước mơ. (Học sinh lớp 1, 2 không quá 04 phút/học sinh; Học sinh lớp 5 không quá 6 phút/học sinh.) và phần thi năng khiếu- các em học sinh đọc thơ, kể chuyện, hát, múa, tiểu phẩm ... bám sát chủ đề năm học hoặc xoay quanh môn tiếng Việt.

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt, bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số và phát triển các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp học sinh thực sự được giao lưu, chia sẻ vốn tiếng Việt và kinh nghiệm sử dụng tiếng Việt trong học tập cũng như trong giao tiếp hàng ngày của học sinh.

                                   Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng