Phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Chiều ngày 6/10/2020, Ban chỉ đạo 138 huyện Chi Lăng phối hợp Trường THPT Hòa Bình, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị Phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 700 em học sinh nhà trường. Đến dự có Đại tá Hoàng Anh – Phó trưởng phòng công tác Đảng- công tác chính trị công an tỉnh Lạng Sơn; về phía huyện có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, ủy viên ban thường vụ huyện ủy,  phó CT UBND huyện, đại diện ban chỉ đạo 138 huyện; đồng chí Vi Công Hậu- ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận, CT UB MTTQ huyện.

82eef1c1db9925c77c88.jpg

Toàn cảnh hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại trường THPT Hòa Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua nghị quyết của chi bộ về công tác chỉ đạo thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; báo cáo tình hình an ninh trật tự trường THPT Hòa Bình từ năm 2019 đến nay. Hiện nay, trường có 54 cán bộ, giáo viên, 20 lớp với trên 700 em học sinh, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của nhà trường luôn được giữ vững, ổn định; các thành viên trong trường luôn có ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Hòa Bình tập trung thực hiện các nội dung: Triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, văn bản hướng dẫn thực hiện về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công tác giáo dục pháp luật lồng ghép, tích hợp vào một số môn học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa,....

Tại hội nghị, đại diện Ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã tổ chức ký cam kết về thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự năm học 2020 – 2021 có sự chứng kiến của lãnh đạo cấp trên và đại biểu tham dự.

425d16723f2ac174983b.jpg

Ký cam kết về thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự năm học 2020 – 2021

Nhân dịp này, Phòng Cánh sát giao thông công an tỉnh, Công an huyện Chi Lăng đã lồng ghép tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật ma túy, Luật phòng chống bạo lực học đường… qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh.

Qua hội nghị nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng