Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát động ra quân đầu xuân tại xã Vân Thủy

Thực hiện lời di huấn của Hồ Chủ tịch về tổ chức tết trồng cây đầu xuân hàng năm. Ngày 19/2/2021, tại xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021. Đến dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo các đơn vị của Bộ Khoa học và công nghệ, lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo đại diện một số cơ quan phòng ban của huyện và 160 đoàn viên thanh niên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Toàn cảnh lễ Phát động ra quân đầu xuân tại xã Vân Thủy

Tại lễ phát động, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng thay mặt các đồng chí lãnh đạo của huyện nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tổ chức Tết trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát động và kêu gọi tất cả cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng cây đầu xuân, làm thủy lợi, nước sạch, vệ sinh môi trường và làm đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà, quyền Bí thư Huyện đoàn thay mặt tuổi trẻ huyện Chi Lăng hưởng ứng lời kêu gọi phát động trồng cây đầu xuân của Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, hứa quyết tâm tổ chức cho đoàn viên thanh niên trong địa bàn huyện thực hiện tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ về trồng cây đầu xuân và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sống cũng như tích cực tham gia làm đường giao thông nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà, quyền Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lâm Thành đánh giá cao công tác phối hợp giữa Tỉnh đoàn Lạng Sơn và huyện Chi Lăng trong công tác tổ chức các hoạt động trồng cây đầu xuân, làm thủy lợi, nước sạch, vệ sinh môi trường và làm đường giao thông nông thôn hàng năm, đồng chí mong muốn qua buổi lễ phát động này, nhân dân huyện Chi Lăng tích cực tham gia trồng các loại cây nguyên liệu, dược liệu góp phần vừa phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế, đồng thời tạo thêm nghề nuôi ong lấy mật, một loại đặc sản quý của huyện Chi Lăng nói riêng, của tỉnh Lạng Sơn nói chung. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, đồng chí phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn và đồng chí Bí thư Huyện ủy Chi Lăng đã tặng 20 xuất quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó của xã Vân Thủy.

6 (2).jpg

Đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội phát biểu tại buổi lễ (Ảnh trên) và tặng quà cho các hộ nghèo của xã Vân Thủy (Ảnh dưới).

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên huyện Chi Lăng đã trồng hơn 1000 cây Ngũ gia bì, cây hoa đào và cây xanh tại địa bàn xã Vân Thủy.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây tại khuôn viên UBND xã Vân Thủy.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Chi Lăng đã đi thăm, chúc tết và tặng quà cho 5 gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Vân Thủy. Tại các hộ gia đình, các đồng chí lãnh đạo mong muốn các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, phát huy truyền thống của gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tấm gương trong cho con cháu phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Gia Lượng – Trung tâm VHTT-TT huyện Chi Lăng